Thêm dự án tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD, Vingroup đã “phủ sóng” Hải Phòng như thế nào?

Vingroup cũng như Vinhomes đang đầu tư nhiều dự án tại Hải Phòng

Mới đây, UBND TP Hải Phòng đã có quyết định chấp thuận CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM) là nhà đầu tư Dự án Khu đô thị mới tại khu vực quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy.

Cụ thể, tổng diện tích dự án gần 241ha, trong đó, hơn 107 ha đất trên địa bàn phường Hòa Nghĩa (quận Dương Kinh) và hơn 122 ha đất trên địa bàn các xã Đông Phương, Đại Đồng (huyện Kiến Thụy).

Quy hoạch khu đô thịVinhomes Dương kinh, kiến thụy

Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 23.218 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư) là hơn 21.609 tỷ đồng.

Vốn góp của nhà đầu tư là 3.483 tỷ đồng, tương đương 15% tổng mức đầu tư. Vốn huy động là 19.735 tỷ đồng, tương đương 85% tổng mức đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Như vậy, với dự án có tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD tại Dương Kinh – Kiến Thụy nói trên, Vinhomes cùng tập đoàn mẹ Vingroup (mã chứng khoán: VIC) đã và đang “phủ sóng” Hải Phòng bằng hàng loạt dự án lớn.

Theo báo cáo thường niên 2022 của Vingroup, Hải Phòng chỉ còn thiếu VinWonders và VinUniversity là đầy đủ sự hiện diện của các thương hiệu trong hệ sinh thái VinGroup

Nhà máy oto Vinfast tại cát hải ,Hải phòng

Dự án nổi bật nhất của Vingroup tại Hải Phòng phải kể đến đó chính là dự án tổ hợp nhà máy sản xuất xe VinFast. Dự án này nằm tại  khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, Hải Phòng và được khởi công vào cuối năm 2017. Sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Nhà máy này có quy mô 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ, phân xưởng lắp ráp. Công suất thiết kế cho giai đoạn 1 là sản xuất 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tương được tốc độ sản xuất xe là 38 xe/giờ. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Dự án Vincom Lê Thánh Tông

Dự án tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Lê Thánh Tông là dự án đầu tiên đánh dấu sự có mặt của Vingroup tại Hải Phòng. Dự án tọa lạc tại số 4-5-7, đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền gồm một trung tâm thương mại Vincom và các shophouse ở xung quanh.

Vincom Lê thánh Tông, Ngô quyền, HP

Trong đó, Vincom Lê Thánh Tông có diện tích sàn gần 20.000m2, được thiết kế với 5 tầng nổi – 1 tầng hầm. Trung tâm thương mại này sở hữu đầy đủ các gian hàng, tiện ích như thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, điện máy, công nghệ, nội thất… đến các nhu cầu thiết yếu như hàng tiêu dùng, sách và văn phòng phẩm, sản phẩm trẻ em, ẩm thực… Ngoài ra còn có cả rạp chiếu phim, khu vui chơi cho trẻ em…

Bên cạnh trung tâm thương mại, các khu shophouse, nhà ở thương mại của dự án có tổng diện tích sàn là 28.000m2. Khu này bao gồm 47 lô với 6 loại nhà, có cả các không gian kinh doanh, sinh hoạt.

Dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng

Khu đô thị Vinhomes Imperia Thượng Lý

Sau dự án Vincom Lê Thánh Tông, đến tháng 5/2017, Vingroup đã ra mắt dự án khu độ thị sinh thái phức hợp Vinhomes Imperia (Vinhomes Imperia Hải Phòng). Khi đô thị này nằm tại số 1 đường Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng với tổng diện tích 78,5 ha.

Phía Bắc Vinhomes Imperia giáp sông Cấm; phía Đông giáp sông Thượng Lý; phía Nam giáp đường Bạch Đằng và phía Tây giáp đường Cầu Bính. Dự án bao gồm có 5 phân khu dân cư với 1.511 căn hộ. Hạng mục đáng chú ý nhất của khu đô thị này chính là tổ hợp khách sạn – thương mại – giải trí cao 45 tầng với các tiện ích cao cấp từ khách sạn, bể bơi, sky bar, phòng tập gym… Dự án đã được bàn giao đến tay khách hàng từ năm 2018.

Đăng ký báo giá
Contact Me on Zalo